Triển khai chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ, với mục tiêu cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể(total solution) cho tuyến thông tin quang, Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam(VINA-OFC) đã mở rộng cung cấp cho khách hàng máy đo OTDR của hãng EXFO(Canada) - hãng sản xuất máy OTDR chiếm thị phần lớn nhất thế giới.
 
( Ngày 06 tháng 05 năm 2011) Việt Nam đã và đang tham gia tổ chức thương mại quốc tế WTO. Vì vậy, hoạt động của các phòng thí nghiệm /hiệu chuẩn được công nhận có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội và góp phần giảm bớt các rủi ro thiệt hại về kỹ thuật công nghệ và kinh tế trong thương mại quốc tế.

Thực hiện HĐ số 1607-2010/VNPT-OFC-ADTEC ký ngày 16/07/2010 giữa Tập đoàn BCVTVN(VNPT) và Liên danh Cty CP Cáp quang VN(VINA-OFC) và Cty CP Phát triển CN (ADTEC) về việc cung cấp hệ thống máy đo quang cho 52 đơn vị là các viễn thông tỉnh, thành phố trực thuộc VNPT.

14h30 ngày 3 tháng 4 năm 2010, Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar 2010 do Bộ Công Thương Việt Nam - Cục Xúc tiến thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Myanmar phối hợp với Bộ Thương mại Liên bang Myanmar tổ chức, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Myanmar.

Như tin đã đưa, hồi tháng 4/2010, Tập đoàn Viễn thông Myanmar và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất cáp quang tại Myanmar mà đầu mối là VINA-OFC.
Để phục vụ cho công tác truyền thông và thuận tiện cho việc theo dõi tin tức cũng như các hoạt động. Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam VINA-OFC tiếp tục đăng tải những hình ảnh cũng như các bài viết về Công ty VINA-OFC 
Thực hiện kế hoạch liên tịch theo hướng dẫn số 1825/LT-TĐKT của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Công đoàn Bưu điện Việt Nam về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội thi đua Tập đoàn lần thứ III, ngày 30 tháng 6 năm 2010, tại hội trường Công ty cổ phần Cáp quang Việt Nam VINA-OFC đã diễn ra Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005-2009 dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Vũ Thắng - Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty.
Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam VINA-OFC có Nhà máy đóng trên địa bàn xã Yên Viên
Công tác lãnh đạo Công ty thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi ủy chi bộ Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam VINA-OFC.